CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ

Khóa học tiếng trung giao tiếp ở Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Hải Phòng Tại sao đến bây giờ bạn vẫn cảm thấy tiếng Trung rất khó? Học mãi nhưng chẳng nhớ nổi từ vựng tiếng Trung? Để giúp các bạn dễ dàng tiếp cận tiếng Trung hơn chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những cách học từ vựng  tiếng Trung hiệu quả nhé!
Tiếng Trung là một ngôn ngữ được đánh giá là khó so với các môn ngoại ngữ khác trên thế giới, do cách viết phức tạp và phát âm. Vì vậy để học tốt tiếng Trung thì ngoài việc cần cố gắng chăm chỉ mỗi ngày, bạn cũng nhất định phải biết những mẹo học tiếng Trung hiệu quả dưới đây. 
 
tiếng Trung Hồ chí Minh TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG DỄ NHỚ NGAY HÔM NAY tiếng Trung Hồ chí Minh

Những phướng pháp học từ vựng tiếng Trung dễ nhớ b​ạn cần biết

Cùng Kokono tìm hiểu xem có những cách học từ vựng  tiếng Trung hiệu quả nào có thể giúp bạn chinh phục ngôn ngữ khó nhưng thú vị này nhé.

Luyện viết c​hính tả

Cách học từ vựng  tiếng Trung hiệu quả đầu tiên bạn cần biết đó là luyện viết chính tả thường xuyên. Rất nhiều bạn bỏ qua bước này mà chỉ học phát âm tiếng Trung để nói được, bởi chữ Hán quá phức tạp, nhiều nét và khó nhớ thật sự. Tuy nhiên nếu bỏ qua phần viết này thì bạn không thể học tiếng Trung tốt và có cơ hội cao trong công việc được.
 
214 bộ thủ chính là bí quyết siêu thần thánh giúp bạn viết tiếng Trung và dễ nhớ mặt chữ cũng như ý nghĩa của nó. Hãy dựa vào bộ thủ để học viết tiếng Trung mỗi ngày. Luyện viết chính tả tốt cũng là cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả bởi từ việc nhớ cách viết, bạn sẽ nhớ nghĩa của từ giúp học từ vựng dễ hơn.

Sử dụng flashcard để học ​từ

Thẻ flashcard đã không còn xa lạ với các bạn từ lâu rồi đúng không? Không ngoại lệ, flashcard cũng chính là cách học từ vựng  tiếng Trung hiệu quả bạn không thể bỏ qua. Để làm quen với phương pháp học tiếng Trung này khá đơn giản.

Bạn sẽ luôn đặt bên mình một bộ flashcard các từ vựng tiếng Trung và phân chia số lượng mỗi ngày để học. Ngày hôm sau sẽ ôn lại các từ hôm trước học và học tiếp những từ mới khác. Cái hay và tiện lợi của cách học từ vựng  tiếng Trung hiệu quả bằng flashcard bởi nó vừa tạo cho bạn sự hứng thú với những tấm thẻ nhỏ nhắn đáng yêu vừa có thể dễ dàng cho bạn đem theo bất cứ đâu, rất tiện lợi đem ra học mỗi khi rảnh.

Dùng giấy stick note bất c​ứ đâu

Một cách học từ vựng  tiếng Trung hiệu quả cũng như học các ngôn ngữ khác quen thuộc chắc hẳn bạn đã biết đến học dùng thử, đó là những mẩu giấy stick note nhỏ xinh thần thánh. Khi chúng ta tiếp xúc với người, vật hay hoàn cảnh nào đó thường xuyên, não bộ sẽ tự nhiên ghi nhớ đối phương đó.

Với ngôn ngữ cũng vậy, hãy dùng giấy note ghi nhớ lại và dán trên tất cả đồ vật có thể mà bạn thường xuyên bắt gặp ở nhà, nơi làm việc của mình. Việc nhìn thấy chúng mỗi ngày chính là cách học từ vựng  tiếng Trung hiệu quả giúp bạn nhớ từ mới lâu dài đấy.

Học tiếng Trung qua cá​c phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính

Với thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay thì việc cách học từ vựng  tiếng Trung hiệu quả trở nên đơn giản hơn nhiều so với ngày xưa. Có rất nhiều phần mềm hữu ích ra đời trở thành cách học từ vựng  tiếng Trung hiệu quả cho người học.
 
học tiếng trung hiệu quả bằng phần mềm hello chinese
Để cách học từ vựng  tiếng Trung hiệu quả hơn, bạn có thể tải về các ứng dụng học tiếng Trung trên điện thoại hoặc máy tính sao cho tiện lợi với mình nhất như Phần mềm gõ tiếng Trung Sogou Pinyin, ứng dụng học Hello Chinese,… Có đủ các ứng dụng học từ vựng, ngữ pháp, phát âm cũng như luyện viết giúp bạn học tiếng Trung tốt hơn rõ rệt mỗi ngày.

Học tiếng Trung qua các bài hát hay bộ phim

Nếu đã cảm thấy nhàm chán, hay đôi khi mệt mỏi vì công việc, bài vở mà về nhà bạn chẳng muốn động đến sách vở nữa thì hãy thử cách học từ vựng  tiếng Trung hiệu quả đồng thời lại giúp bạn thư giãn bằng các bài hát hay bộ phim Trung Hoa. Giai điệu uyển chuyển của những bài hát, tình tiết hấp dẫn của các bộ phim chắc chắn sẽ giúp bạn hứng thú với ngôn ngữ này và học tiềng Trung hiệu quả hơn đấy.

>>> Xem thêm: Học tiếng Trung qua bài hát Đồng thoại

Như vậy, Kokono dã cùng bạn khám phá cách học từ vựng  tiếng Trung hiệu quả dễ áp dụng nhất với bất cứ ai mỗi ngày. Hãy tìm cho mình cách học tiếng Trung phù hợp để khơi lên niềm đam mê với Hoa ngữ nhé các bạn.

Chúc các bạn học tiếng Trung vui mỗi ngày!
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*