HỌC TIẾNG TRUNG CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

Khóa học Tiếng Nhật cấp tốc ở Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Bắc Ninh, Hải Phòng..Học tiếng Trung có tương lai không? là câu hỏi được nhiều bạn trẻ Việt Nam đang quan tâm không kém gì so với tiếng Anh trong thời gian gần đây. Do thời kì mở cửa hội nhập, nền văn hóa và kinh tế Trung Quốc đang bắt đầu ảnh hưởng mạnh tới Việt Nam nên nhu cầu học tiếng Trung cũng trở nên phổ biến hơn.

Tuy tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được xếp vào hàng khó học nhất trên thế giới nhưng người Việt mình cũng có ưu thế để học tiếng Trung hiệu quả, đó là nét tương đồng về phát âm và nền văn hóa dân tộc.

Cách học tiếng trung hiệu quả

Bạn muốn học tiếng Trung có tương lai không?

Để biết Học tiếng Trung có tương lai không?, trước hết bạn phải xác định được mục đích mình học là gì và lợi ích của nó ra sao? Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo tiếng Trung, duhockokono.edu.vn có thể thống kê một số mục đích chính sau cho các bạn có định hướng rõ ràng hơn:

– Thứ nhất, học tiếng Trung  để phục vụ cho công việc như biên dịch, phiên dịch, làm việc trong các công ty có vốn đầu tư của Trung Quốc. Ngày nay có rất nhiều du khách Trung Quốc đến Việt Nam thăm quan, cũng như số lượng các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam cũng không ít. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ mở rộng nếu có vốn tiếng Trung tốt.

– Thứ hai, học tiếng Trung để đi du học, xuất khẩu lao động hay định cư tại Trung Quốc. Đây cũng là xu hướng đang rất được ưa chuộng của thế kỉ 21, bởi lẽ Trung Quốc, Đài Loan sẽ là những điểm đến dễ dàng hơn cho người  Việt cả về khoảng cách địa lý, kinh tế lẫn yêu cầu chung so với các quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc.

 

Học tiếng trung hiệu quả để đi du học
 
– Thứ ba, học tiếng Trung để đi “buôn”. Nếu là một tín đồ chuyên săn quần áo, giày dép, túi xách giá rẻ mà chất lượng khá ổn thì chắc chắn bạn phải biết đến mặt hàng “Quảng Châu – Trung Quốc”. Đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều “con buôn” Việt Nam đã học tiếng Trung Quốc để có thể trực tiếp đi nhập hàng số lượng lớn.

– Thứ tư, học tiếng Trung đơn giản vì yêu thích, đam mê. Có rất nhiều người dân Việt Nam dành tình cảm đặc biệt cho ngôn ngữ, nét văn hóa Trung Hoa, vì thế họ đã chọn học tiếng Trung cho tương lai của mình để có thể tự tìm hiểu sâu hơn về đất nước này.

 

Học tiếng Trung tương lai và thành công rộng mở

Đối với học sinh, sinh viên biết tiếng Trung bạn có thể du học ở Trung Quốc. Khi bạn có chứng chỉ HSK (1 loại chứng chỉ tiếng Trung) bạn có thể xin hoặc thi để giành các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ với đa dạng ngành nghề.

Ngoài ra bạn có thể cạnh tranh trong các doanh nghiệp với các ứng viên khác và từ đó cơ hội đến với bạn nhiều hơn.

 Cơ hội việc làm rất lớn

Trung Quốc chính là công xưởng của thế giới, có hệ thống xí nghiệp khổng lổ ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Hiện nay, doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam từ nông thôn đến thành thị rất nhiều với đủ loại ngành nghề từ công nghiệp, may mặc, công nghệ thông tin, sản xuất hàng tiêu dùng,…Từ đó đem lại cơ hội việc làm lớn cho người dân Việt Nam.

Một số lợi ích mà bạn không ngờ khi học tiếng Trung

 Dễ dàng học các ngôn ngữ khác

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến, vì vậy các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật cũng chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của tiếng Trung. Khi bạn đã biết tiếng Trung rồi thì sang học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ đơn giản hơn nhiều, nhất là phần Hán tự.

Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 4 bộ chữ: Hiragana, Katanana, Romaji & Kanji. Kanji chính là “Hán tự”, chữ viết và nghĩa giống chữ Hán đến 90%. Tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”. Hán Hàn chính là âm Hán.

Một số lợi ích mà bạn không ngờ khi học tiếng Trung

Học tiếng Trung sẽ dễ dàng học các ngon ngữ khác hơn (Nguồn: Mobileworld)

Đó là một số lợi ích bạn sẽ có được nếu học tiếng Trung. Nếu bạn cảm thấy hứng thú, hãy bắt tay vào hành động đi nhé. Học thêm một ngôn ngữ bạn sẽ tự tin hơn và có nhiều cơ hội hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*