TẠI SAO NÊN HỌC TIẾNG TRUNG?

Khóa học Tiếng Nhật cấp tốc ở Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Bắc Ninh, Hải Phòng.. “Tại sao nên học tiếng Trung thời điểm hiện nay?” Chào trung tâm Du học Kokono, em là Hương, sinh viên năm 3 của trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Hiện em đang muốn học thêm ngoại ngữ và có hướng đến tiếng Trung vì em cũng khá thích văn hóa và điện ảnh Trung Hoa. 

Nhưng em đang băn khoăn liệu học tiếng Trung liệu có ưu thế hơn so với các ngôn ngữ khác đang phổ biến hiện nay như Anh, Nhật, Hàn không? Các anh chị có thể tư vấn giúp em được không ạ?

Chào Hương, cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi cho Duhockokono.edu.vn. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn Hương “Tại sao nên học tiếng Trung ?” hay tiếng Trung liệu có ưu thế trên thị trường so với các ngoại ngữ phổ biến khác ngay sau đây.
 

tại sao nên học tiếng trung thời điểm này
 

Thứ nhất, tiếng Trung đan​g có sức hút ở thời điểm hiện nay?

Ngày nay, đúng như bạn đang băn khoăn, các ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn quá phổ biến và dường như đang có dấu hiệu bão hòa dần. Trái lại, tiếng Trung lại đang trở nên được yêu thích và thu hút trên thị trường, một phần bởi ảnh hưởng của phim ảnh và âm nhạc Trung Hoa. Học tiếng Trung thời điểm này sẽ giúp bạn nổi bật và tạo được ấn tượng hơn nhiều so với ngôn ngữ khác vì nó còn là một ngôn ngữ khó học.

Thứ hai, học tiếng Trung sẽ mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bạn

Học tiếng Trung để làm việc trong các doanh nghiệp lớn

Các doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư vào thị trường Việt Nam tương đối mạnh trên khắp các miền tỉnh thành như: Khu công nghiệp Vân Trung, Quang Trung ở miền Bắc, Khu công nghiệp Bình Dương, Đồng Nai hay TP. HCM,… hoặc các công ty xuất nhập khẩu, mua bán hàng hóa,… Chính vì vậy học tiếng Trung ở thời điểm này sẽ giúp bạn đủ điều kiện apply vào những doanh nghiệp đó với mức lương cao. Và tương lai chắc chắn Trung Quốc sẽ còn đầu tư nhiều hơn tại Việt Nam.
 
tại sao nên học tiếng trung
 

Học tiếng Trung để làm biên – ​phiên dịch

Hơn nữa, học tiếng Trung giỏi ở thời điểm hiện nay bạn còn có cơ hội làm biên – phiên dịch hoặc hướng dẫn viên du lịch được đi nhiều danh thắng mọi nơi.

Học tiếng Trung để làm giáo viên

Nếu bạn là người thích lĩnh vực giáo dục thì bạn cũng có thể chọn học tiếng Trung để làm giáo viên tiếng Trung nhé. Các trung tâm tiếng Trung đang xây dựng và hoạt động tại Việt Nam thiếu nhiều nguồn nhân lực giáo viên tiếng Trung. Ngoài ra, các trường Đại học tại Việt Nam và cả nhiều trường trung học cũng đang đưa tiếng Trung vào làm môn học ngoại ngữ để học sinh lựa chọn. 
 
học tiếng trung để mở rộng cơ hội nghề nghiệp
Vậy nên trả lời được câu hỏi tại sao học tiếng Trungsẽ giúp bạn có hành trang vững chắc và tự tin khi xin việc sau này. Nếu bạn Hương đang là sinh viên năm 3, học tiếng Trung còn giúp bạn có các công việc làm thêm bán thời gian nhẹ nhàng lương cao, lại tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Thứ ba, học tiếng Trung để đi du học, xuất khẩu lao động

Không biết sau khi học đại học xong bạn Hương đã có dự định gì chưa? Nếu bạn suy nghĩ đến chuyện đi du học Trung QuốcĐài Loan, Singapore,.. thì học tiếng Trung ngay từ thời điểm nàlà điều rất có ích. Phấn đấu và may mắn bạn còn có cơ hội rinh học bổng của chính phủ Trung Quốc.

Thứ tư, nên học tiếng Trung để rèn luyện tư duy logic, thông minh hơn

Một lý do rất thú vị trả lời cho câu hỏi tại sao nên học tiếng Trung đó là để rèn luyện tư duy logic hơn. Có thể bạn chưa biết nhiều người học ngoại ngữ giỏi do những lí do khác nhau như thông minh, có năng khiếu, do chăm chỉ cần cù,… 
 
học tiếng trung để làm gì
Tiếng Trung đặc biệt hơn các ngôn ngữ khác bởi sự cấu tạo tượng hình, nghĩa là ký tự được tạo nên bởi cách khắc họa lại hình dáng của sự vật, hiện tượng nói tới. Chính vì vậy, khi học tiếng Trungbạn cần có sự liên tưởng và suy luận để dễ nhớ dễ học hơn, nhờ đó mà làm tăng khả năng tư duy của bộ não.

Thứ năm, học tiếng Trung để tìm hiểu văn hóa, lịch sử Trung Hoa

Trung Quốc là quốc gia có nền văn hóa, lịch sử lâu đời, bề dày truyền thống của họ có ảnh hưởng và thu hút rất mạnh mẽ không chỉ nhân dân Trung Hoa mà còn cả các nước trên thế giới. 
 
học tiếng trung để tìm hiểu văn hóa trung hoa
Bạn đang yêu thích những bộ phim cổ trang, những ca khúc giai điệu ngọt ngào tiếng Trung hay cả muốn tìm hiểu sâu truyền thống văn hóa nơi đây thì đó cũng chính là lý do tại sao nên học tiếng Trung thời điểm này. Ngôn ngữ Trung Quốc không đơn giản là phương tiện giao tiếp mà còn là sự hội tụ tinh hoa văn hóa, lịch sử dân tộc của đất nước này.

Trên đây là những lý do duhockokono.edu.vn đưa ra giúp bạn Hương giải đáp những băn khoăn tại sao nên học tiếng Trung thời điểm hiện nay. Chúc bạn có lựa chọn phù hợp để hoàn thành ước mơ và dự định trong tương lai.
>>> Xem thêm: hướng dẫn học tiếng trung!

 

Từ vựng tiếng Trung chủ đề gia đình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*