KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Làm thế nào để học tốt tiếng Trung đơn giản cho người mới bắt đầu? Tiếng Trung và những chủ đề điện ảnh xoay quanh đất nước Trung Hoa đang trở thành cơn sốt của giới trẻ Việt trong nhiều năm gần đây. Rất nhiều bạn đơn giản vì yêu thích ngôn ngữ này nên muốn học tốt tiếng Trung chứ không chỉ vì công việc hay mục đích khác.

Vậy bạn có muốn học tốt tiếng Trung theo cách mà chúng ta đã từng học tiếng Việt từ khi còn nhỏ để có thể nói tiếng Trung tự nhiên nhất? Hãy thử khám phá cùng Kokono nhé!
 

Chúng ta ​đã từng học tiếng Việt như thế nào?

Để có thể  truyền đạt được kinh nghiêmk học tốt tiếng Trung theo cách cho người mới bắt đầu thì chúng ta cần hiều chính bản thân mình đã nói được tiếng mẹ đẻ như thế nào? Khi mới sinh ra, mỗi đứa trẻ đều tự nhiên đến lúc nào đó sẽ biết gọi mẹ, bố,… và nói những từ có khi chúng còn chưa hiểu được bằng ngôn ngữ gọi là tiếng mẹ đẻ. Tại sao lại như vậy? Chúng ta nghĩa rằng huyết thống là thứ làm nên ngôn ngữ của đứa trẻ đó nhưng thực tế việc một đứa trẻ con nói được tiếng này là do môi trường xung quanh của nó.
 
học tốt tiếng trung theo cách của một đứa trẻ
 
Những kinh nghiệm học tốt tiếng Trung cho người mới bắt đầu như chúng ta đã từng thực hiện với tiếng Việt. Khi hàng ngày đều nghe bố mẹ và mọi người xung quanh nói chuyện thì vô hình trẻ con đã tự động ghi nhận những âm thanh đó và đến lúc chúng sẽ tự nói theo. Vậy thì, nếu một đứa trẻ có bố mẹ là người Việt nhưng được sống ở Trung Quốc quanh những người nói tiếng Trung hàng ngày ngay từ khi sinh ra thì bạn nghĩ nó có nói tiếng Việt không?

Áp dụng học tiếng Trung theo cách ​của trẻ con

❣️ Kinh nghiệm học tiếng Trung cho người mới bắt đầu.

Thật tuyệt vời khi có một cách học tốt tiếng Trung tự nhiên nhất mà giúp bạn vừa rút ngắn thời gian học, vừa phát âm chuẩn và tự nhiên nhất. Đó là học tiếng Trung như một đứa trẻ chưa biết gì và bắt đầu tập nói những con chữ đầu tiên.

Bởi vì chúng ta không sinh ra trong môi trường nói tiếng Trung nên để được như một đứa trẻ bản địa khá khó. Tuy nhiên, bạn có thể tự tạo ra môi trường cho mình để học tốt tiếng Trung hiệu quả. Ví dụ như thường xuyên xem và nghe các chương trình, bộ phim Trung Hoa, mua băng đĩa và sưu tầm các tài liệu nghe tiếng Hán để cảm giác như mình đang nghe mọi người xung quanh nói chuyện bằng tiếng Trung.
 

học tốt tiếng trung qua phim ảnh
 
Ngoài ra, thời đại hội nhập toàn cầu như hiện nay thì rất dễ để bạn tìm các du khách nước ngoài bắt chuyện tại Việt Nam. Muốn áp dụng cách học tốt tiếng Trung tự nhiên cho người mới bắt đầu, bạn hãy chịu khó đến những địa điểm săn được du khách Trung Quốc để bắt chuyện. Được nói chuyện trực tiếp với người bản địa chính là cách học tốt tiếng Trung tuyệt vời như chúng ta từng học tiếng Việt từ bé.

❣️ Lợi ích của việc có kinh nghiệm học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm học tốt tiếng Trung cho người mới bắt đầu: học tiếng mẹ đẻ từ bé chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ cho bạn. Sau 2 – 3 tháng áp dụng phương pháp học tiếng Trung theo cách của trẻ con bạn sẽ nhận thấy ngữ điệu, từ vựng Trung Quốc được ghi nhớ trong não bộ mình một cách rất tự nhiên.

Hơn nữa, việc học tốt tiếng Trung cho người mới bắt đầu theo cách này còn giúp bạn hiểu rõ về phong cách sử dụng ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa.

Chúc các bạn học tốt tiếng Trung và sớm chinh phục được ngôn ngữ này!

>>> Xem thêm: Khóa học tiếng Trung ưu đãi mới!
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*